2

Nguyên nhân và khắc phục máy bơm tăng áp gây tiếng ồn lớn

Posted by

Để giải quyết các tiếng kêu này thì Cả nhà cần phải làm cho như sau:

Bước 1: Điều chỉnh lại rơ le của máy bơm nước để nó chịu được áp suất cao hơn.

Bước 2: Lắp ráp thêm một đường ống hồi nước mục đích để giảm áp suất máy phải chịu.

giả dụ đã tiến hành hai bước như trên mà vẫn gặp phải hiện trạng kêu liên tiếp thì thấp nhất bạn nên nhờ tới các chuyên viên kĩ thuật có kinh nghiệm và tay nghề cao hoặc gọi cho bên bán máy sẽ cử khoa học xuống hỗ trợ. Nên phát hiện và tôn tạo sớm để tránh hỏng hóc máy nặng hơn.

Lưu ý: Trong giai đoạn bằng máy bơm thì quý khách cần phải bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ để phát hiện ra vấn đề sớm cũng như khiến cho tăng tuổi thọ của máy.

2

Nguyên lý máy bơm tăng áp:

1. Đối với quy mô gia đình có thể sử dụng những máy bơm nước công suất nhỏ. lúc nước được sử dụng thì bơm sẽ hoạt động dựa vào cơ chế cảm nhận mẫu nước chảy qua bơm sẽ kích cho bơm chạy

2. Đối với những quy mô công nghiệp cần công suất to thì ta có thể dùng máy bơm tăng áp phối hợp bầu áp. lúc áp suất nén trong đường ống bị giảm áp đến một trị giá nhất định thì bơm sẽhoạt động cho đến lúc nào áp suất nén trên phố ống đạt bắt buộc thì bơm sẽngừng hoạt động

Nguyên lý hoạt động

thiết bị auto-reset (công tắc áp suất) hoặc cảm biến áp suất sẽ trả dấu hiệu về bộ điều khiển, bộ điều khiển dựa vào những dấu hiệu này để điều khiển bơm áp đóng hoặc mở. Bầu áp liên tục tích áp suất hoặc trả áp suất về tuyến phố ống, giúp giảm tần suất hoạt động của máy bơm nước và kéo dài tuổi thọ hệ thống.Trên tuyến đường ống với gắn van giảm áp để điều chỉnh áp suất thích hợp điều kiện tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *