Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước

Posted by

Cách hạn chế các sự cố khi dùng máy bơm nước

Một số hỏng hóc có thể xảy ra khi gia đình bạn dùng máy bơm nước. Để giúp dòng máy bơm nước hoạt động hiệu quả trong mùa hè tới, Tổ tư vấn kỹ thuật cty chúng tôi xin giới thiệu một số biểu hiện của máy bơm nước khi chúng có “bệnh”:

– Động cơ bị rò điện: Nguyên nhân của hiện tượng này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có những biểu hiện tương tự, cần sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.

– Có dấu hiệu điện vào máy bơm nước như đèn chiếu sáng, nhưng máy không hoạt động: Nguyên nhân có thể điện áp nguồn quá yếu cần tăng điện áp. Ngoài ra còn một số vấn đề sẽ dẫn đến các hiện tượng trên như: tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác; phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn dính trên bề mặt cánh bơm cần phải vệ sinh và kiểm tra và thay cánh bơm khác; nếu do ổ bi động cơ bị mòn đủ loại gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện tạo cho cánh bơm roto cọ xát với về mặt buồng bơm…

– Máy bơm nước chạy hiệu quả nhưng không có nước phát ra điều này chứng tỏ không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước khô hạn. Nếu chạy lâu sẽ dẫn tới hiện tượng cháy máy bơm. Ngoài ra cũng có thể do nguyên nhân mất nước mồi do van một chiều không kín. xịn nhất là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và điều chỉnh.

– Máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng: Nguyên nhân là do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy có hiện tượng nóng, tiêu hao đa dạng điện là do dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.

Máy bơm teco chính hãng: http://www.bomnuocdailoan.com/May-bom-nuoc-Teco

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *